Mũi Né, Phan Thiết là một địa điểm du lịch giúp bạn được nghỉ ngơi một cách thoải mái và tận hưởng những điều thú vị từ vùng đất thanh bình. Đây chắc chắn sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho năm 2020. Trước khi du lịch Mũi Né, các bạn hãy nắm vững kinh nghiệm du lịch Mũi Né, nhất là các bạn lựa chọn du lịch phượt Mũi Né.

Thời gian lý tưởng du lịch Mũi Né

Thời gian lý tưởng du lịch Mũi Né

Thời gian lý tưởng du lịch Mũi Né

Khí hậu ở Phan Thiết nhiều nắng, gió và đặc biệt là khá ít bão, do đó việc du lịch Mũi Né rất thuận tiện vì có thể đi vào nhiều thời điểm trong năm. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ đặc điểm khí hậu từng mùa ở Mũi Né. Vào khoảng tháng 12 cho đến tháng 2, Mũi Né sẽ có phần mát mẻ hơn các khoảng thời gian khác trong năm. Theo kinh nghiệm du lịch Mũi Né vui nhất bạn nên đi trong thời gian này.

Một thời điểm khác khá dễ chịu để bạn du lịch Mũi Né chính là tháng 6, 7. Đây còn là mùa du lịch Mũi Né. Tuy nhiên chi phí du lịch sẽ có phần cao hơn một chút. Từ tháng 4, 5 bạn nên hạn chế đi Mũi Né, vì lúc này thời tiết khá nóng, có thể nói là nóng nhất trong năm. 

Đi Mũi Né cần những gì?

Trước tiên bạn phải xác định được bạn sẽ đi Mũi Né mấy ngày. Nhiều người băn khoăn du lịch Mũi Né mấy ngày là đủ? Theo kinh nghiệm du lịch Mũi Né, bạn có thể lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm, đi du lịch biển giống như khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Nên thời gian du lịch như này là hợp lý.

Các đồ dùng cần mang theo bên mình chủ yếu là đồ dùng cá nhân như quần áo, mũ nón, giày dép, kem chống nắng, đồ điện tử,… giấy tờ tùy thân, bằng lái xe (đối với những bạn lựa chọn hình thức du lịch phượt). Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một tấm bản đồ du lịch Phan Thiết, cái này sẽ giúp bạn tìm đường đến các điểm du lịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn đấy.

Phương tiện di chuyển đến Phan Thiết- Mũi Né

Phương tiện di chuyển đến Phan Thiết- Mũi Né

Phương tiện di chuyển đến Phan Thiết- Mũi Né

Tùy theo nhu cầu của từng người mà có thể lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý. Theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết- Mũi Né tự túc, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe khách. Rất nhiều hãng xe chất lượng cao đi Phan THiết như Mai Linh, Kumho, Hải Tuấn Travel,…

Cách thứ hai, phù hợp với những bạn ở xa, đi bằng tàu hỏa. Vé tàu hỏa sẽ dao động 110.000đ- 160.000đ. Ngoài ra những bạn ở gần có thể đi bằng phương tiện cá nhân, hay còn được gọi là hình thức du lịch phượt. Với những bạn lựa chọn hình thức này thì bạn nhớ mang theo giấy tờ cá nhân và đi đúng luật giao thông.

Phương tiện di chuyển tại Phan Thiết- Mũi Né

Với những ai sử dụng phương tiện cá nhân thì giờ quá tiện để bạn di chuyển. Hãy tận dụng luôn xe của bạn để đi nhé. Ngoài ra bạn có thể thuê xe máy ngay tại khách sạn bạn ở, thuê xe oto nếu bạn đi đông hoặc sử dụng taxi.

Khách sạn ở Phan Thiết- Mũi Né

Là một điểm du lịch nổi tiếng nên dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, resort rất phát triển. Hơn nữa giá phòng cũng rất phong phú, bạn có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu và kinh phí dự phòng. Về việc lựa chọn địa chỉ nghỉ ngơi tại Phan Thiết, chúng tôi gợi ý bạn nên tham khảo thêm một số chỗ nghĩ trên các website đặt phòng. Điểm thứ hai là bạn nên đặt phòng tại các chỗ nghĩ gần điểm du lịch.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Mũi Né

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Mũi Né

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Mũi Né

Trường Dục Thanh: Đây là điểm du lịch gợi nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Bác dừng chân trước khi đi vào Sài Gòn và là nơi hưởng ứng phong trào Duy Tân. Bên trong trường vẫn còn lưu lại rất nhiều kỷ vật ý mang ý nghĩa lịch sử.

Dinh Vạn Thủy Tú: điểm nổi bật của dinh là bộ cốt cá Ông lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Hằng năm có rất nhiều lễ hội được diễn ra tại đây, cùng nhiều hoạt động dân gian vẫn còn được lưu truyền đến tận bây giờ.

Lầu ông Hoàng: ai yêu thích văn học có lẽ cũng đều biết đến tên tuổi của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Lầu ông Hoàng chính là điểm hẹn hò của nhà thơ và người tình của ông. Đến đây bạn sẽ thấy phong cảnh thực sự hữu tình.

Tháp Chàm Poshanu: tuy chỉ là công trình còn xót lại đến giờ, nhưng nó vẫn đủ để mọi người thấy được nét kiến trúc độc đáo, đầy nghệ thuật. Tháp Chàm Poshanu chính là di tích, chứng tích của vương quốc Chăm Pa.

Các bãi biển và hòn đảo ở Phan Thiết- Mũi Né: một số điểm du lịch bạn có thể vui chơi như hòn Rơm, hòn Ghềnh, bàu Trắng, suối Tiên, làng chài Mũi Né, đảo Hòn Bà, hải đăng Kê Gà, bãi biển Cổ Thạch, gành Son, cù Lao Câu, đảo Phú Quý,…

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, Mũi Né ý nghĩa mà bạn nên lưu lại. Phong tục, tập quán và văn hóa ở Phan Thiết là một điều đáng để lưu ý. Hy vọng với kinh nghiệm này bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ.